Hệ thống giao thông thông minh

Giải pháp quản lý giao thông thông minh được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ kỹ sư của Sao Bắc Đẩu, giúp tăng mức độ an toàn, hiệu quả, cắt giảm thời gian phương tiện lưu thông trên đường. Đây là giải pháp tích hợp hợp nhất giữa công nghệ thông tin và truyền thông, cho phép các nhà quản lý giám sát, vận hành và điều khiển hệ thống giao thông một cách toàn diện nhất. 

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI:

 Giải pháp trọn gói

Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể, cho phép đồng bộ, quản lý giám sát và điều khiển tất cả các phân hệ quản lý hiện có tại Việt Nam như hệ thống cân tĩnh, hệ thống thu phí tự động, bán tự động, hệ thống giám sát giao thông…; cung cấp một góc nhìn duy nhất và thống nhất cho những người quản lý giao thông

 Định nghĩa động các kịch bản giao thông

Không chỉ điều hành hoạt động giao thông hoàn toàn tự động, TMS cho phép cán bộ quản lý giao thông có thể tự định nghĩa các kịch bản giao thông cho phù hợp với quy mô và cơ sở hạ tầng tại nơi ứng dụng một cách nhanh chóng đơn giản trên giao diện đồ họa; Tăng tính linh hoạt và đơn giản hóa công tác điều hành giao thông. 

 Công nghệ tiên tiến

Chúng tôi không ngừng học hỏi áp dụng các công nghệ ITS mới nhất của thế giới vào sản phẩm của mình như RFID, E-tag…

 Giảm thiểu tác động môi trường

Bằng cách quản lý lưu lượng xe, tốc độ, xử lý tắc nghẽn giao thông và đo lường khí thải

 Nâng cao tính an toàn cho phương tiện và đường bộ

cung cấp các công nghệ, các giải pháp đột phá về phòng tránh tai nạn hoặc xử lý thiên tai cho các phương tiện và cơ sở hạ tầng đường bộ như hệ thống biển báo động, cảnh báo trong xe…

 Hỗ trợ chia sẻ thông tin giao thông

Phát triển các bộ tiêu chuẩn về tích hợp, hỗ trợ hầu hết các công nghệ kết nối hiện nay, giúp các hệ thống quản lý giao thông cũng như các phương tiện có thể kết nối và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng

 Quản lý tự động thời gian thực

tự động giám sát và điều phối giao thông theo kịch bản đã được định nghĩa, dựa trên dữ liệu giao thông thời gian thực như lưu lượng xe, tốc độ, điều kiện thời tiết... nhằm đảm bảo tính cơ động và khả năng lưu thông của các phương tiện; đồng thời tự động xử lý thông minh các tình huống, sự cố giao thông như tai nạn, vi phạm luật giao thông như đi ngược chiều, xe quá kích thước, quá tải…

 

 

 

 

 

 1. Hệ thống camera giám sát giao thông

Hỗ trợ người vận hành quan sát hình ảnh giao thông từ xa trên các màn hình hoặc lưới màn hành hình khổ lớn tại trung tâm quản lý điều hành giao thông; cung cấp hình ảnh video giao thông cho các tổ chức và công chúng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

 2. Hệ thống quản lý lưu lượng xe

Thu thập, phân tích, báo cáo và lưu trữ thống kê các dữ liệu mô tả tình trạng và hiệu suất khai thác của hệ thống đường bộ; phát hiện tắc nghẽn hay các sự cố giao thông để tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành.

 3. Hệ thống quản lý sự kiện

Hỗ trợ người vận hành quản lý theo dõi các sự kiện giao thông diễn ra trên đường cao tốc, đồng thời cung cấp các công cụ tự động tổng hợp dữ liệu từ các hệ thống dò xe, hệ thống kiểm tra tải trọng xe, hệ thống thông tin thời tiết để đưa ra các dữ liệu phục vụ cho việc tự động cảnh báo cho người vận hành các sự kiện ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường cao tốc.

 4. Hệ thống kiểm tra tải trọng xe

Sử dụng cân tải trọng động để kiểm soát các xe tải nặng, chở hàng cồng kềnh vào ra đường cao tốc; tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành khi phát hiện có xe vi phạm quy định về tải trọng để có các biện pháp cưỡng chế theo quy định.

 5. Hệ thống cung cấp thông tin giao thông

Cung cấp thông tin về điều kiện đường bộ và tình trạng lưu thông cho người sử dụng đường cao tốc thông qua các biển báo giao thông điện tử, đài phát sóng radio (FM) hoặc trên mạng thông tin di động, Internet.

 6. Hệ thống báo hiệu điều khiển giao thông

Sử dụng các biển báo giao thông điện tử để điều khiển linh hoạt tốc độ giới hạn các làn xe, báo hiệu phân làn; đóng hoặc mở các làn đường thuận nghịch, đoạn tuyến trên đường cao tốc.

 7. Hệ thống thông tin thời tiết

Thực hiện đo đạc/thu thập thông tin về trạng thái thời tiết và dự báo biến động thời tiết trong phạm vi đoạn đường nhằm mục đích cảnh báo cho người tham gia giao thông/người quản lý khi có điều kiện thời tiết xấu.

 8. Hệ thống thông tin liên lạc

Nối kết thông tin giữa các bộ phận tham gia quản lý, vận hành đường cao tốc bằng điện thoại hữu tuyến hoặc vô tuyến.

 9. Hệ thống điện thoại khẩn cấp

Bố trí hệ thống điện thoại để tiếp nhận và trả lời các cuộc gọi khẩn cấp của các cá nhân và tổ chức; ghi lại cuộc gọi và chuyển thông tin kịp thời tới các bộ phận để xử lý trong các trường hợp có tai nạn, sự cố trên đường.

 10. Hệ thống giám sát thiết bị

Giám sát tự động hoạt động của toàn bộ hệ thống các thiết bị phục vụ giám sát, điều hành giao thông bao gồm cả các nguồn điện; đưa ra cảnh báo khi có sự cố bất thường hoặc hỏng hóc và ghi lại các diễn biến sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

 11. Hệ thống thu phí

Bao gồm hệ thống thu phí tự động (ETC) và bán tự động (MTC) giúp cho việc thu phí đường bộ được nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo việc thống kê, kiểm soát tài chính và an ninh thu phí.

 12. Hệ thống thiết bị hầm

Thực hiện đo đạc/thu thập thông tin về trạng thái các thiết bị trong hầm như quạt, van xả ngập nước,... Giúp quả lý trạng thái hoạt động của hầm, đồng thời điều khiển các thiết bị trong hầm.

 13. Trung tâm quản lý điều hành giao thông

Thực hiện công việc thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu tập trung; cung cấp giao tiếp người dùng để thực thi công tác quản lý, điều hành và kiểm soát giao thông tại các trung tâm quản lý QLĐHGT tuyến hoặc trung tâm QLĐHGT khu vực

Giải pháp giao thông thông minh Sao Bắc Đẩu đã tư vấn và triên khai gồm:

•Hệ thống Trung tâm trung tâm điều hành thông minh cho các Hầm (Tunnel Management System – TMS)
•Hệ thống các trạm thu phí không dừng (Electronic Toll Collection – ETC)
•Hệ thống cân động (Weighing-in-Motion – WIM)
•Trung tâm điều hành giao thông thông minh ( ITC MC)

•Hệ thống xe buýt nhanh ( Bus Rapid Transit –BRT)

 

Ngoài ra chúng tôi còn cùng hệ thống đối tác triển khai các giải pháp ITS sau:

•Freeway Management Systems – Hệ thống quả lý đường cao tốc
•Traffic Data Collection Stations – Trạm thu thập dữ liệu giao thông
•Adaptive Traffic Signal Systems – Hệ thống biển báo giao thông thích ứng
•Over-height Vehicle Detection Systems – Hệ thống phát hiện phương tiện quá khổ
•Incident Detection Systems – Hệ thống phát hiện tai nạn
•Parking Management & Guidance Systems – Hệ thống quản lý và hướng dẫn đỗ xe
•Public Transport Management Systems – Hệ thống quản lý giao thông công cộng
•CCTV Systems & Automatic Number Plate Recognition (ANPR) – Hệ thống camera giám sát và tự động nhận dạng biển số
•Weather Stations – Trạm thông tin thời tiết

 

 Sản phẩm - Giải pháp khác

Trụ sở chính - TP. HCM

 Lô U.14B-16A, Đường số 22, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
(84-28) 3770 0968
(84-28) 3770 0969

Chi nhánh hà nội

Tầng 3 CT1AB, Khu đô thị VOV Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
(84-24) 3772 2989
(84-24) 3772 3000

Chi nhánh đà nẵng

 Phòng 408, Tầng 4, Tòa nhà số 15 Quang Trung, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
(84-236) 3812 175
(84-236) 3812 175


Quản lý

VP Đại diện ĐỒNG NAI

Số 27/14B Cách mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 

Liên kết với chúng tôi