Bộ Giải pháp phụ trợ hạ tầng trung tâm dữ liệu

 • TTDL sẽ dùng nguồn điện lưới của tòa nhà, với hệ thống tự động chuyển mạch (ATS) giữa điện lưới và nguồn điện máy phát tòa nhà. Tủ điện tổng TTDL sẽ cấp nguồn cho hệ thống nguồn điện không gián đoạn (UPS), và hệ thống UPS sẽ cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị CNTT. Trong trường hợp mất điện lưới, hệ thống UPS sẽ sử dụng điện lưu trong ắcquy để cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị CNTT và các thiết bị an ninh (quản lý truy cập, PCCC). Thời gian vận hành bằng ắcquy được tính toán để bảo đảm nguồn điện liên tục trong vòng 20 phút tại tổng tải các thiết bị CNTT .
 • Tủ điện tổng TTDL cũng sẽ cung cấp nguồn điện cho các UPS, Tủ điện CRAC cung cấp cho 2 cooling Uniflair, tủ điện ELV cung cấp cho các thiết bị dân dụng, chiếu sáng.
 • Thiết kế mặt bằng TTDL:
 • TTDL được triển khai trên diện tích 52m2 tại tòa nhà văn phòng. Thiết kế mặt bằng đáp ứng theo yêu cầu của ngân hàng như sau:
 • Trong phòng DC chứa các thiết bị 2 máy lạnh Uniflair, 1 tủ UPS, 1 tủ Battery, 07 rack server, 4 rack network. Với tổng công suất 32kW
Trong thiết kế theo phương án sử dụng máy lạnh thổi sàn, các tủ rack server được bố trí thành 01 hàng, Tạo thành 01 hành lang lạnh & 01 hành lang nóng. Các hệ thống lạnh thổi sàn sẽ được bố trí đối xứng nhau khí nóng được hút về phía trên và thổi khí lạnh xuống phía dưới sàn nâng tạo một áp lực dương dưới sàn nâng nhằm đưa khí lạnh đến các khu vực mong muốn bằng cách sử dụng các tấm sàn lỗ.

TTDL sẽ được trang bị hệ thống điều hòa không khí (ĐHKK) chính xác nhằm kiểm soát nhiệt độ môi trường từ 20-24°C và độ ẩm tương đối từ 40-55%. Hệ thống ĐHKK được sử dụng trong thiết kế phòng Server là hệ thống thổi sàn (downflow). Các hệ thống lạnh được đặt trong cùng phòng với các tủ rack server. Tổng công suất thiết kế đáp ứng công suất điện (công suất tỏa nhiệt) của các thiết bị CNTT với tính dự phòng N+1: 

 • Sử dụng 02 hệ thống lạnh, đáp ứng công suất làm mát 39kw/máy với 39W dự phòng. Nhằm bảo đảm sự hiệu quả trong vận hành, Thiết kế này đáp ứng tính dự phòng N+1.
 • Công nghệ lạnh giải nhiệt bằng khí bao gồm 01 dàn ngưng giải nhiệt đặt ngoài trời cho mỗi hệ thống. Các dàn ngưng sẽ được đặt tại khu vực phía sau của tòa nhà .
Cửa ra vào TTDL được trang bị đầu đọc thẻ từ, kết hợp phím mật mã nhằm bảo đảm mức độ quản lý truy cập cao. Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) sử dụng FM200. Các hệ thống an ninh & PCCC được trang bị nguồn ắc quy riêng, có thể lưu điện & vận hành liên tục 24giờ trong trường hợp mất điện.
Toàn bộ các tuyến cáp điện sẽ được bố trí dưới sàn nâng và sẽ lắp đặt sàn nâng trong khu vực TTDL. Mặt trước sẽ được xây dựng lại vách thạch cao chống cháy 1 giờ bao gồm bông cách nhiệt. Vách thạch cao kéo dài từ sàn bê tông đến trần giả nhằm bảo đảm độ kín tuyệt đối. Cửa ra vào là loại cửa thép chống cháy 1 giờ.

Hệ thống quản trị tập trung đáp ứng 04 chức năng chính: 

 • Giám sát tập trung các camera an ninh bố trí trong TTDL.
 • Giám sát nhiệt độ & độ ẩm tại các khu vực cần thiết trong các phòng & rò rỉ nước trong TTDL.
 • Giám sát & quản lý tập trung các hệ thống UPS, CRAC, thanh PDU phân phối nguồn cho các tủ rack.
 • Quản lý & gửi các cảnh báo theo điều kiện cài đặt cho các nhân viên quản lý TTDL theo nhiều dạng thức (SMS, email,...).
 • Hệ thống quản trị bao gồm server & các thiết bị điện tử cần thiết (appliance, sensor, camera) được hãng APC trực tiếp sản xuất & tích hợp. Các hệ thống sử dụng nguồn thông qua UPS nên sẽ không bị gián đoạn khi mất điện lưới & khi máy phát điện khởi động.

 

 

Sản phẩm - Giải pháp khác

Trụ sở chính - TP. HCM

 Lô U.14B-16A, Đường số 22, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
(84-28) 3770 0968
(84-28) 3770 0969

Chi nhánh hà nội

Tầng 3 CT1AB, Khu đô thị VOV Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
(84-24) 3772 2989
(84-24) 3772 3000

Chi nhánh đà nẵng

 Phòng 408, Tầng 4, Tòa nhà số 15 Quang Trung, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
(84-236) 3812 175
(84-236) 3812 175


Quản lý

VP Đại diện ĐỒNG NAI

Số 27/14B Cách mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 

Liên kết với chúng tôi