Sao Bắc Đẩu Và USDC Bắt Tay Đẩy Mạnh Cung Cấp Giải Pháp Trung Tâm Dữ Liệu Thế Hệ Mới Huawei

Vừa qua, Sao Bắc Đẩu và USDC công bố chính thức bắt tay phân phối và triển khai các giải pháp Trung tâm dữ liệu thế hệ mới của Huawei, tiếp cận và triển khai trên nhiều lĩnh vực. Tài chính – Ngân hàng là lĩnh vực đầu tiên được các bên lựa chọn để triển lãm và giới thiệu tại workshop “Hạ tầng chuyển đổi số”. Đây cũng là một trong những lĩnh vực trọng điểm mà Sao Bắc Đẩu tập trung đẩy mạnh trong chiến lược năm tài chính mới.Ông Nghiêm Sỹ Thắng – Phó TGĐ kinh doanh Sao Bắc Đẩu cho biết: Sao Bắc Đẩu và USDC đã  bắt tay đẩy mạnh cung cấp giải pháp Trung Tâm Dữ Liệu thế hệ mới Huawei. Với năng lực công nghệ, kinh nghiệm triển khai và uy tín trên thị trường CNTT. Hơn hết là sự thấu hiểu khách hàng, thấu hiểu quy trình nghiệp vụ và những mong đợi, xu hướng của toàn cầu. Chúng tôi sẽ là một người bạn đồng hành để triển khai toàn diện các giải pháp cho khối ngành tài chính – ngân hàng.


Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hạ tầng số đóng vai trò là long mạch của kinh tế số, xã hội số, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của sự chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình số của một doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực nào. Xây dựng hạ tầng số là giải pháp tối ưu nhất để các doanh nghiệp có thể khắc phục hậu quả sau đại dịch, và tái hòa nhập “đường đua” chuyển đổi số, đưa doanh nghiệp ngày một phát triển.


Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chuyển đổi số là hình thức tích hợp số hóa và công nghệ số vào tất cả hoạt động của ngân hàng. Lúc này, ngân hàng số cho phép sửa đổi hoặc tạo mới các quy trình kinh doanh và trải nghiệm khách hàng nhằm giải quyết các yêu cầu thay đổi của thị trường. Triển lãm thiết bị, giải pháp về hạ tầng giúp người tham dự dễ dàng tiếp cận và chia sẻ những mong đợi khi triển khai xây dựng trung tâm dữ liệu


Để bắt đầu hành trình chuyển đổi số, hạ tầng là vấn đề được các tổ chức đặc biệt quan tâm. Xây dựng hạ tầng có khả năng rút ngắn thời gian của các dịch vụ khách hàng; tinh gọn quy trình làm việc của nhân sự giúp nâng cao hiệu quả làm việc; Bên cạnh đó xây dựng hạ tầng còn đồng nghĩa với việc thông tin sẽ được số hóa, lưu trữ toàn bộ và đồng bộ trong thời gian thực, từ đó doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và rà soát, xử lý các công việc nghiệp vụ.


Đây cũng là chủ đề chính được thảo luận tại workshop “Hạ tầng chuyển đổi số (lĩnh vực tài chính – ngân hàng) diễn ra tại Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu vừa qua do Sao Bắc Đẩu phối hợp cùng các đơn vị HUAWEI và USDC tổ chức cùng với khách mời là các CIO, CTO, IT Manager, nhà quản lý của các doanh nghiệp, tổ chức lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Buổi Workshop tập trung vào các giải pháp nhằm biến thách thức thành lợi thế trong giai đoạn chuyển giao từ mô hình giao dịch truyền thống sang mô hình giao dịch 4.0 trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.


Tại buổi hội thảo, ông Võ Hữu Thắng – Phụ trách quản lý mảng Trung tâm Dữ liệu Huawei (Huawei Data Center Facility) và Bà Phạm Xuân Quỳnh - đã phân tích xu hướng và thách thức hiện nay khi xây dựng một trung tâm dữ liệu truyền thống. Đồng thời chia sẻ về hệ sinh thái các sản phẩm trung tâm dữ liệu Huawei


Đại diện Huwei chia sẻ về hệ sinh thái các giải pháp trung tâm dữ liệu và giải đáp những mong đợi từ khách tham dự


Ngoài ra, Thiết bị thế hệ mới đến từ hãng HUAWEI - Huawei Data Center Facility Solution cũng mang lại sự quan tâm đặc biệt với người tham dự: Huawei Data Center Facility là giải pháp ngăn xếp toàn diện cho trung tâm dữ liệu (full stack data center) ở 4 cấp độ: cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, nền tảng phần cứng, nền tảng đám mây và các ứng dụng kinh doanh. Ý tưởng của Huawei là từng bước chuyển đổi Công trình trở thành Sản phẩm; Sản phẩm trở thành Mô-đun; Mô-đun trở nên Thông minh với trí tuệ nhân tạo và nền tảng đám mây.


Bên cạnh đó, workshop cung cấp thêm thông tin về Giải pháp VTM (Video Teller Machine) của Sao Bắc Đẩu: VTM là sự kết hợp giữa dịch vụ tự phục vụ và dịch vụ giao dịch viên, là điểm giao thoa giữa mong muốn của khách hàng và mong muốn của ngân hàng. Với VTM, ngân hàng hoàn toàn có thể giảm số lượng giao dịch viên từ 40 – 50% so với phòng giao dịch truyền thống, song song với đó là thời gian phục vụ khách hàng tăng đến 320% (theo khảo sát thực tế của ngân hàng Kuveyt tại Thổ Nhĩ Kỳ).Giải pháp SD - WAN (Software Defined Wide Area Network) từ USDC: SD - WAN hiện thực hóa các dịch vụ kết nối nhanh chóng cho các trung tâm dữ liệu (data centers), trụ sở chính, chi nhánh và đám mây dựa vào Internet. Giải pháp SD – WAN mang đến những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp như: Tiết kiệm hơn 50% chi phí đường dây chuyên dụng, triển khai doanh nghiệp nhanh chóng, đa dạng phương thức tiếp cận, tài nguyên đường truyền chuyên dụng không bị giới hạn.Với thế mạnh về năng lực công nghệ cũng như uy tín 26 năm trên thị trường CNTT, Sao Bắc Đẩu đang từng bước bắt tay cùng các đối tác uy tín để tiếp cận và triển khai sâu rộng các giải pháp theo trục dọc. Hiện thực mục tiêu đẩy mạnh vào 5 thị trường trọng điểm trong năm tài chính mới là: Chính phủ số; Ngân hàng số; Bất động số; Logistic số; Doanh nghiệp số.Huawei hiện dẫn đầu thị trường với hơn 830 trung tâm dữ liệu được triển khai trên toàn thế giới, bao gồm các lĩnh vực từ viễn thông đến chính phủ, tài chính, giao thông vận tải,… Trung tâm Dữ liệu Huawei (Huawei Data Center Facility) chính là trung tâm dữ liệu thông minh carbon thấp thế hệ tiếp theo, vừa được Huawei ra mắt trên toàn cầu hồi cuối tháng 05/2022. Với giải pháp mới, Huawei mới đây đã giành được giải thưởng "Trung tâm dữ liệu của năm" năm thứ ba liên tiếp tại Giải thưởng DCS 2022 (DCS Awards 2022).

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu hiện phối hợp với USDC phân phối dòng sản phẩm trung tâm dữ liệu mới của Huawei tại thị trường Việt Nam.


Các tin khác

Trụ sở chính - TP. HCM

 Lô U.14B-16A, Đường số 22, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
(84-28) 3770 0968
(84-28) 3770 0969

Chi nhánh hà nội

Tầng 3 CT1AB, Khu đô thị VOV Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
(84-24) 3772 2989
(84-24) 3772 3000

Chi nhánh đà nẵng

 Phòng 408, Tầng 4, Tòa nhà số 15 Quang Trung, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
(84-236) 3812 175
(84-236) 3812 175


Quản lý

VP Đại diện ĐỒNG NAI

Số 27/14B Cách mạng Tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 

Liên kết với chúng tôi